Quy trình sản xuất chả truyền thống ở Việt Nam

Quy trình sản xuất chả truyền thống ở Việt Nam bao gồm các bước sau:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Thịt heo: Thịt heo được sử dụng để làm chả thường là thịt nạc vai hoặc thịt thăn. Thịt phải tươi ngon, không có mùi hôi, màu sắc đỏ tươi.
  • Mỡ heo: Mỡ heo được sử dụng để làm chả giúp chả mềm và béo ngậy hơn. Mỡ heo phải sạch, không có mùi hôi, màu sắc trắng ngà.
  • Gia vị: Gia vị thường được sử dụng để làm chả bao gồm muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt,…
  • Phụ gia: Hỗ trợ giòn dai (thay thế hàn the), bảo quản được lâu hơn

  1. Xay thịt:

Thịt heo và mỡ heo được rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào máy xay. Xay thịt với tốc độ lớn để phá thịt và cho mỡ vào.

  1. Nêm gia vị và phụ gia:

Sau khi thịt được xay nhuyễn, cho gia vị và phụ gia vào và trộn đều. Gia vị được nêm sao cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị của từng người.

  1. Định hình khối chả:

Khối chả được định hình bằng cách cho vào khuôn chả. Khuôn chả thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa.

  1. Hấp chả:

Chả được hấp trong khoảng 45-60 phút ở nhiệt độ 80-90 độ C. Hấp chả giúp chả chín đều và có màu sắc đẹp mắt.

  1. Thành phẩm:

Chả chín được để nguội, cắt thành từng khoanh và thưởng thức.

Ngoài quy trình truyền thống trên, hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất chả sử dụng máy móc hiện đại để sản xuất chả. Tuy nhiên, quy trình sản xuất chả truyền thống vẫn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của chả.

Các bài viết khác

Chi nhánh Vinasing

Văn Phòng Hồ Chí Minh

80/1 Võ Thị Hồi , Xuân Thới Đông, Hóc Môn, Hồ Chí Minh
0965.560.933

Chi nhánh Hà Nội

số 84 Phố Nguyễn Khắc Viện, Giang Biên , Long Biên, Hà Nội
0965.560.933

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường