Quy trình sản xuất chả truyền thống ở Việt Nam bao gồm các bước sau:
Thịt heo và mỡ heo được rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào máy xay. Xay thịt với tốc độ lớn để phá thịt và cho mỡ vào.
Sau khi thịt được xay nhuyễn, cho gia vị và phụ gia vào và trộn đều. Gia vị được nêm sao cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị của từng người.
Khối chả được định hình bằng cách cho vào khuôn chả. Khuôn chả thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa.
Chả được hấp trong khoảng 45-60 phút ở nhiệt độ 80-90 độ C. Hấp chả giúp chả chín đều và có màu sắc đẹp mắt.
Chả chín được để nguội, cắt thành từng khoanh và thưởng thức.
Ngoài quy trình truyền thống trên, hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất chả sử dụng máy móc hiện đại để sản xuất chả. Tuy nhiên, quy trình sản xuất chả truyền thống vẫn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của chả.
80/1 Võ Thị Hồi , Xuân Thới Đông, Hóc Môn, Hồ Chí Minh
0965.560.933
số 84 Phố Nguyễn Khắc Viện, Giang Biên , Long Biên, Hà Nội
0965.560.933