• CHẾ BIẾN CHẢ LỤA THƠM NGON GIÒN DAI CÙNG VINASING

  • Giá bán: Đăng ký mẫu thử

  • Chả lụa là một trong những món ăn phổ biến và không thể thiếu trong những dịp lễ tết của người dân Việt Nam. Hương vị thơm thơm của chả hòa quyện vào mùi thơm của lá chuối tạo thành món ăn dân dã mà được rất nhiều người ưa thích.

CHẾ BIẾN CHẢ LỤA THƠM NGON GIÒN DAI CÙNG VINASING

Những miếng chả lụa thơm thơm, mềm dai pha chút giòn nhẹ luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Vì thế, công thức làm chả lụa luôn được tìm kiếm và đưa vào thực đơn hàng ngày hoặc các bữa tiệc.

Chả lụa là một trong những món ăn phổ biến và không thể thiếu trong những dịp lễ tết của người dân Việt Nam. Hương vị thơm thơm của chả hòa quyện vào mùi thơm của lá chuối tạo thành món ăn dân dã mà được rất nhiều người ưa thích.

Và để tạo ra món chả lụa chuẩn vị cần phải chuẩn bị những gì, cách làm ra sao? Thì trong bài này Vinasing sẽ hướng dẫn nhà sản xuất làm món chả lụa cùng bộ làm chả lụa GIÒN DAI HC20 - HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515 - BẢO QUẢN ANTIMEAT 01.

1. Thành phần và công dụng của bộ làm chả lụa GIÒN DAI HC20 - HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515 - BẢO QUẢN ANTIMEAT 01

 

1.1 Thành phần và công dụng của phụ gia tạo GIÒN DAI HC20

  • Công dụng: Tạo giòn dai, tạo cấu trúc ổn định, trong chế biến thực phẩm.
  • Ứng dụng: Trong chế biến nem chua, nem nướng, nem quế, nem bì. Hàm lượng tùy theo từng sản phẩm để có hàm lượng thích hợp (tùy nhà sản xuất).
  • Khối lượng: 1Kg (hàm lượng: 3-5 gr cho 1 kg sản phẩm thành phẩm).
  • Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

 

1.2 Thành phần và công dụng của phụ gia tạo HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515

  • Hướng dẫn sử dụng: Dùng tạo hương thịt trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Liều lượng sử dụng từ 0,1%-0,3% trên khối lượng sản phẩm.
  • Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Thông tin cảnh báo: Không dùng sản phẩm khi hết hàn sử dụng.
  • Khối lượng tịnh: 1Kg.
  • HSD: 2 năm kể từ ngày sản xuất.
  • Số XNCB: 10/VINASING/2020.
  • Xuất xứ: Singapore.

 

1.3 Thành phần và công dụng của chất BẢO QUẢN ANTIMEAT 01

  • Đối tượng và hàm lượng sử dụng: Nhóm thực phẩm được phép sử dụng tuân thủ theo quy định của thông tư số 24/2014/TT-BYT: Thông tư quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm ban hành ngày 30/08/2019.
  • Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm chất bảo quản trong sản xuất và chế biến thực phẩm. Hàm lượng sử dụng đối với từng nhóm thực phẩm cụ thể tương ứng tuân thủ theo quy định của thông tư số 24/2014/TT-BYT: Thông tư quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm ban hành ngày 30/08/2019.
  • Công dụng: Chất bảo quản, chất chống ôi thiu.
  • Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. 
  • Thông tin cảnh báo: Không dùng sản phẩm khi hết hạn sử dụng. 
  • Xuất xứ: Việt Nam .
  • Khối lượng tịnh: 1Kg .
  • HSD: 03 năm kể từ ngày sản xuất .
  • Số TCB: 09/VINASING/2020.

 

2. Quy trình chế biến chả lụa cùng bộ phụ gia GIÒN DAI HC20 - HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515 - BẢO QUẢN ANTIMEAT 01

 

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Để món chả lụa thơm ngon đậm vị, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

GIÒN DAI HC20.

HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515.

BẢO QUẢN ANTIMEAT 01.

-  Dầu ăn.

-  Nước Đá.

-  Gia vị cơ bản: bột nêm chay, muối, đường.

-  Hồ tiêu: 1 thìa nhỏ cán nhỏ.

-  Màng bọc thực phẩm.

-  Lá chuối sạch.

-  Dây buộc.

2.2 Tiến hành xay thô hỗn hợp

Khâu chuẩn bị nguyên liệu hoàn tất, tiếp đến là công đoạn xay thô và trộn nguyên liêu, cụ thể bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị cối xay chuyên dụng (cần giữ cối xay lạnh ở nhiệt độ 8°C). Giữ cối xay ở nhiệt độ lạnh phù hợp sẽ giúp quá trình xay chả dễ dàng cũng như tạo được độ giòn dai cho chả lụa.

Bước 2: Cho một ít đá lạnh vào cối xay cùng với phụ gia GIÒN DAI HC20 cùng HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515 và phụ gia BẢO QUẢN ANTIMEAT 01. Đồng thời cho thêm tiêu, gia vị cơ bản sao cho vừa miệng. Tiến hành xay thô với tốc độ quay 3000 vòng tương đương thời gian từ 3 – 5 phút để tạo liên kiết Gluten, trong quá trình xay tô nhớ giữ cối xay ở nhiệt độ dưới 20°C.

Bước 3: Sau công đoạn xay thô, tiếp đến công đoạn ổn định khối Gluten. Để tạo thể Base đồng nhất giữa bột, nước, dầu ăn và gia vị, chúng ta tiến hành xay khối mọc với tốc độ quay 2400 vòng tương đương với thời gian từ 1 đến 2 phút. Đồng thời cho dầu ăn vào từ từ và giữ cho cối xay luôn ở nhiệt độ dưới 20°C.

Bước 4: Xay định hình khối mọc chả để giúp cho hỗn hợp nhuyễn hơn, quá trình này ảnh hưởng đến cấu trúc chả thành phẩm. Cho nên cần phải xay hỗn hợp ở tốc độ cao với 3000 vòng quay tương đương thời gian xay từ 2 đến 3 phút và giữ cối xay dưới 20°C.

2.3 Tiến hành gói chả

Sau khi đã hoàn tất quá trình tạo mọc, chúng ta lấy mọc chả ra khỏi cối xay và chia thành các phần bằng nhau, nặn thành khối hình trụ trong và định hình bằng màng bọc thực phẩm PE.

Cho phần mọc chả vừa tạo hình vào chính giữa lá chuối, cuộn đều tay theo kiểu cuốn chiếu rồi dựng đòn chả vuông góc mặt bàn. Làm gọn và gập phần lá thừa phía trên vào phần trung tâm. Lặp lại thao tác với phía còn lại, cuối cùng gia cố bằng dây buộc (lạt giang hoặc dây chun).

2.4 Hấp chín mọc chả

Xếp chả vào các ngăn của tủ hấp, cấp nước cho phần gia nhiệt rồi đóng kín. Tiến hành hấp từ 60 đến 90 phút với nhiệt độ 100°C.

Lưu ý: Khối lược mọc chả càng nhiều thì thời gian hấp càng tăng.

2.5 Thành Phẩm

Thành phẩm tạo ra có kết cấu đầy đặn với màu sắt và hương vị hấp dẫn. Món chả lụa được làm từ bộ chả làm chả lụa Giòn dai HC20 - Hương giò lụa VS 0515 - bảo quản Antimeat 01 không những tạo được độ dai lý tưởng, chuẩn vị mà còn giúp bảo quản được chả lụa lâu hơn. Món chả lụa khi kết hợp cùng bộ làm chả lụa sẽ đưa món chả lụa lên thêm một tầng cao mới, vì vừa đảm bảo dinh dưỡng, chả lên màu đẹp, miếng chả vừa dai giòn, vừa mềm giúp kích thích khẩu vị và không bị ngán khi thưởng thức.

Lưu ý: Nên bảo quản chả lụa ở nhiệt độ lạnh để tránh vi sinh vật phát triển, cũng như giữ được hương vị của chả lụa và bảo quản chả được lâu hơn.

3. Một số ngon từ chả lụa

Một số món ngon khi kết hợp cùng với chả lụa như là:

  • Bún bò huế.
  • Chả lụa xào rau củ.
  • Soup gà nấm chả lụa.
  • Mì xào rau củ cùng chả lụa.

Ngoài những món trên, còn rất nhiều món khác khi kết hợp cùng chả lụa đều có thể tạo ra những món ăn ngon tuyệt đỉnh, vừa đảm bảo dinh dưỡng, hương vị phong phú và hấp dẫn.

4.  Đơn vị cung cấp bộ làm chả lụa Giòn dai HC20 - Hương giò lụa VS 0515 - bảo quản Antimeat 01

Để sản xuất ra món chả lụa thơm ngon và chuẩn vị, thì nhà sản xuất cần phải tìm đúng bộ phụ gia chuẩn cho món chả lụa. Công ty TNHH Phát Triển Khoa Học Vinasing chuyên cung cấp bộ làm chả lụa GIÒN DAI HC20 - HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515 - BẢO QUẢN ANTIMEAT 01 cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo ATTP và được bộ Y tế công nhận.

Ngoài bộ làm chả lụa, chúng tôi còn cung cấp các loại phụ gia, hương liệu, phẩm màu cho ngành chế biến thực phẩm với giá cạnh tranh, đảm bảo tiết kiệm chí cho nhà sản xuất. Nếu nhà sản xuất còn đang phân vân hay chưa nắm rõ được thông tin nào, hãy liên hệ ngay cho Vinasing, chúng tôi sẽ tư vấn cả kẽ về loại phụ gia, hương liệu, phẩm màu mà nhà sản xuất đang cần.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VINASING

Trụ sở chính: 80/1 Võ Thị Hồi, Xuân Thới Đông , Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0965.560.933

Hotline: 0965.560.933

Email: thuydoankhoi@gmail.com

Website: http://vinasing.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

Các sản phẩm khác

SIÊU PHẨM PHỤ GIA GIÒN DAI SUPER VINA 800

Phụ gia GIÒN DAI SUPER VINA 800 là một loại hỗn hợp các chất phụ gia thực phẩm được sử dụng để cải thiện hương...

Chi tiết

PHỤ GIA GIÒN DAI CAO CẤP FISHPHOS-S CHO HÀNG ĐÔNG LẠNH

Đối với hải sản đông lạnh hay với các loại thịt đông lạnh khác, khi muốn sử dụng để chế biến sản phẩm giò...

Chi tiết

ỨNG DỤNG CỦA PHỤ GIA TẠO GIÒN SỰT SUPER 500

Phụ gia GIÒN SỰT SUPER 500 dạng bột gần như không mùi, tan trong nước tạo thành dung dịch sệt màu trắng đục, độ...

Chi tiết

Super Vina 800

Phụ gia tạo giòn sựt - SUPER VINA 800

SUPER VINA 800 tăng độ giòn sựt, chất tạo gel, giữ hương vị cho (chả lụa, chả bò, xúc xích, bò viên,...)

Chi tiết

Super 315

Phụ gia tạo giòn sựt - SUPER 315

SUPER 315 tạo độ siêu giòn sựt, chiết suất tảo biển, giữ hương vị cho chả ( heo, bò, gà, xúc xích, bò viên,...)

Chi tiết

Super 500

Phụ gia tạo giòn sựt - SUPER 500

Tăng cường liên kết giòn sựt, chiết suất từ tảo biển, chất tạo gel, chất làm dày cho chế biến sản phẩm từ, heo,...

Chi tiết

Meatplus 400

Phụ gia tạo giòn dai - MEATPLUS 400

Giòn dai, giữ nước, làm đầy, chắc, ổn định PH, giữ hương vị cho (chả lụa, chả bò, xúc xích, bò viên,….) Đức...

Chi tiết

Meatiphos 400

Phụ gia tạo giòn dai - MEATIPHOS 400

Tạo cấu trúc liên kết các thành phần trong sản phẩm chế biến từ thịt và mỡ. Tăng cường cấu trúc giòn dai, tăng...

Chi tiết

FISHPHOS - S

Phụ gia tạo giòn dai - FISHPHOS - S

Tạo cấu trúc liên kết các thành phần trong sản phẩm chế biến từ thịt và cá dạng khối. Tăng cường cấu trúc...

Chi tiết

Noodlephos-m1

NOODLEPHOS M1

Công dụng: Tạo giòn dai, bóng sợi cho bún, phở, mì, nui, bánh tráng, bánh đa dùng trong sản xuất.

Chi tiết

Vinameats

Phụ gia chuyên dai - VINAMEATS

Công dụng: Chuyên tạo độ dai cho giò, xúc xích, chả cá, nem ...D ùng làm chất điều chỉnh độ Acid, chất nhũ hóa, chất...

Chi tiết

Nemtiphos

Phụ gia tạo giòn dai cho Nem - NEMTIPHOS

Giòn dai, tạo cấu trúc ổn định, hạn chế nấm mốc, hạn chế nhớt khi chua cho (nem chua, nem nướng, nem truyền...

Chi tiết

PHỤ GIA TẠO GIÒN DAI CAO CẤP MEATIPHOS-700 PLUS

Công dụng: Giòn dai,giữ nước, làm dầy, chắc, ổn định PH, giữ hương vị cho (chả lụa, chả bò, xúc xích, bò...

Chi tiết

HC20

PHỤ GIA TẠO GIÒN DAI - HC20

Công dụng: Tạo giòn dai , tạo cấu trúc ổn định, trong chế biến thực phẩm. Sử dụng: Trong chế biến nem chua, nem...

Chi tiết

Chi nhánh Vinasing

Văn Phòng Hồ Chí Minh

80/1 Võ Thị Hồi , Xuân Thới Đông, Hóc Môn, Hồ Chí Minh
0965.560.933

Chi nhánh Hà Nội

số 84 Phố Nguyễn Khắc Viện, Giang Biên , Long Biên, Hà Nội
0965.560.933

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường