Giá bán: Đăng ký mẫu thử
Chả lụa là một trong những món ăn phổ biến và không thể thiếu trong những dịp lễ tết của người dân Việt Nam. Hương vị thơm thơm của chả hòa quyện vào mùi thơm của lá chuối tạo thành món ăn dân dã mà được rất nhiều người ưa thích.
CHẾ BIẾN CHẢ LỤA THƠM NGON GIÒN DAI CÙNG VINASING
Những miếng chả lụa thơm thơm, mềm dai pha chút giòn nhẹ luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Vì thế, công thức làm chả lụa luôn được tìm kiếm và đưa vào thực đơn hàng ngày hoặc các bữa tiệc.
Chả lụa là một trong những món ăn phổ biến và không thể thiếu trong những dịp lễ tết của người dân Việt Nam. Hương vị thơm thơm của chả hòa quyện vào mùi thơm của lá chuối tạo thành món ăn dân dã mà được rất nhiều người ưa thích.
Và để tạo ra món chả lụa chuẩn vị cần phải chuẩn bị những gì, cách làm ra sao? Thì trong bài này Vinasing sẽ hướng dẫn nhà sản xuất làm món chả lụa cùng bộ làm chả lụa GIÒN DAI HC20 - HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515 - BẢO QUẢN ANTIMEAT 01.
1. Thành phần và công dụng của bộ làm chả lụa GIÒN DAI HC20 - HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515 - BẢO QUẢN ANTIMEAT 01
1.1 Thành phần và công dụng của phụ gia tạo GIÒN DAI HC20
1.2 Thành phần và công dụng của phụ gia tạo HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515
1.3 Thành phần và công dụng của chất BẢO QUẢN ANTIMEAT 01
2. Quy trình chế biến chả lụa cùng bộ phụ gia GIÒN DAI HC20 - HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515 - BẢO QUẢN ANTIMEAT 01
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
Để món chả lụa thơm ngon đậm vị, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- GIÒN DAI HC20.
- HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515.
- BẢO QUẢN ANTIMEAT 01.
- Dầu ăn.
- Nước Đá.
- Gia vị cơ bản: bột nêm chay, muối, đường.
- Hồ tiêu: 1 thìa nhỏ cán nhỏ.
- Màng bọc thực phẩm.
- Lá chuối sạch.
- Dây buộc.
2.2 Tiến hành xay thô hỗn hợp
Khâu chuẩn bị nguyên liệu hoàn tất, tiếp đến là công đoạn xay thô và trộn nguyên liêu, cụ thể bao gồm các bước như sau:
Bước 1: Chuẩn bị cối xay chuyên dụng (cần giữ cối xay lạnh ở nhiệt độ 8°C). Giữ cối xay ở nhiệt độ lạnh phù hợp sẽ giúp quá trình xay chả dễ dàng cũng như tạo được độ giòn dai cho chả lụa.
Bước 2: Cho một ít đá lạnh vào cối xay cùng với phụ gia GIÒN DAI HC20 cùng HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515 và phụ gia BẢO QUẢN ANTIMEAT 01. Đồng thời cho thêm tiêu, gia vị cơ bản sao cho vừa miệng. Tiến hành xay thô với tốc độ quay 3000 vòng tương đương thời gian từ 3 – 5 phút để tạo liên kiết Gluten, trong quá trình xay tô nhớ giữ cối xay ở nhiệt độ dưới 20°C.
Bước 3: Sau công đoạn xay thô, tiếp đến công đoạn ổn định khối Gluten. Để tạo thể Base đồng nhất giữa bột, nước, dầu ăn và gia vị, chúng ta tiến hành xay khối mọc với tốc độ quay 2400 vòng tương đương với thời gian từ 1 đến 2 phút. Đồng thời cho dầu ăn vào từ từ và giữ cho cối xay luôn ở nhiệt độ dưới 20°C.
Bước 4: Xay định hình khối mọc chả để giúp cho hỗn hợp nhuyễn hơn, quá trình này ảnh hưởng đến cấu trúc chả thành phẩm. Cho nên cần phải xay hỗn hợp ở tốc độ cao với 3000 vòng quay tương đương thời gian xay từ 2 đến 3 phút và giữ cối xay dưới 20°C.
2.3 Tiến hành gói chả
Sau khi đã hoàn tất quá trình tạo mọc, chúng ta lấy mọc chả ra khỏi cối xay và chia thành các phần bằng nhau, nặn thành khối hình trụ trong và định hình bằng màng bọc thực phẩm PE.
Cho phần mọc chả vừa tạo hình vào chính giữa lá chuối, cuộn đều tay theo kiểu cuốn chiếu rồi dựng đòn chả vuông góc mặt bàn. Làm gọn và gập phần lá thừa phía trên vào phần trung tâm. Lặp lại thao tác với phía còn lại, cuối cùng gia cố bằng dây buộc (lạt giang hoặc dây chun).
2.4 Hấp chín mọc chả
Xếp chả vào các ngăn của tủ hấp, cấp nước cho phần gia nhiệt rồi đóng kín. Tiến hành hấp từ 60 đến 90 phút với nhiệt độ 100°C.
Lưu ý: Khối lược mọc chả càng nhiều thì thời gian hấp càng tăng.
2.5 Thành Phẩm
Thành phẩm tạo ra có kết cấu đầy đặn với màu sắt và hương vị hấp dẫn. Món chả lụa được làm từ bộ chả làm chả lụa Giòn dai HC20 - Hương giò lụa VS 0515 - bảo quản Antimeat 01 không những tạo được độ dai lý tưởng, chuẩn vị mà còn giúp bảo quản được chả lụa lâu hơn. Món chả lụa khi kết hợp cùng bộ làm chả lụa sẽ đưa món chả lụa lên thêm một tầng cao mới, vì vừa đảm bảo dinh dưỡng, chả lên màu đẹp, miếng chả vừa dai giòn, vừa mềm giúp kích thích khẩu vị và không bị ngán khi thưởng thức.
Lưu ý: Nên bảo quản chả lụa ở nhiệt độ lạnh để tránh vi sinh vật phát triển, cũng như giữ được hương vị của chả lụa và bảo quản chả được lâu hơn.
3. Một số ngon từ chả lụa
Một số món ngon khi kết hợp cùng với chả lụa như là:
Ngoài những món trên, còn rất nhiều món khác khi kết hợp cùng chả lụa đều có thể tạo ra những món ăn ngon tuyệt đỉnh, vừa đảm bảo dinh dưỡng, hương vị phong phú và hấp dẫn.
4. Đơn vị cung cấp bộ làm chả lụa Giòn dai HC20 - Hương giò lụa VS 0515 - bảo quản Antimeat 01
Để sản xuất ra món chả lụa thơm ngon và chuẩn vị, thì nhà sản xuất cần phải tìm đúng bộ phụ gia chuẩn cho món chả lụa. Công ty TNHH Phát Triển Khoa Học Vinasing chuyên cung cấp bộ làm chả lụa GIÒN DAI HC20 - HƯƠNG GIÒ LỤA VS 0515 - BẢO QUẢN ANTIMEAT 01 cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo ATTP và được bộ Y tế công nhận.
Ngoài bộ làm chả lụa, chúng tôi còn cung cấp các loại phụ gia, hương liệu, phẩm màu cho ngành chế biến thực phẩm với giá cạnh tranh, đảm bảo tiết kiệm chí cho nhà sản xuất. Nếu nhà sản xuất còn đang phân vân hay chưa nắm rõ được thông tin nào, hãy liên hệ ngay cho Vinasing, chúng tôi sẽ tư vấn cả kẽ về loại phụ gia, hương liệu, phẩm màu mà nhà sản xuất đang cần.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VINASING
Trụ sở chính: 80/1 Võ Thị Hồi, Xuân Thới Đông , Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0965.560.933
Hotline: 0965.560.933
Email: thuydoankhoi@gmail.com
Website: http://vinasing.vn
Phụ gia tạo liên kết đóng vai trò then chốt trong việc mang đến những đặc tính mong muốn cho thực phẩm thịt chế...
Phụ gia tạo giòn dai đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại những đặc tính độc đáo cho món nem. Chúng giúp tăng...
Để tạo ra những miếng chả lụa giòn dai, không bở, thơm ngon và mềm mịn, người sản xuất thường phải dùng đến...
phụ gia tạo độ giòn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng, tăng tính hấp dẫn và độ bền của...
Phụ gia tạo độ giòn xốp còn gọi là chất tạo xốp, là những chất được thêm vào thực phẩm để tạo ra kết cấu...
NOODLEPHOS M1 là phụ gia làm bún mì phở vô cùng hiệu quả trong việc tạo ra những sợi bún, mì, phở có độ giòn dai,...
MEATIPHOS 400 và MEATIPHOS 700 PLUS là hai loại phụ gia làm giò chả được ưa chuộng trong việc tạo độ giòn dai, độ đàn...
Giòn dai VINAMEATS được sản xuất bởi Công Ty TNHH Phát Triển Khoa Học Vinasing, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực...
Trong quá trình chế biến các món ăn truyền thống như nem, chả giò, chả chay, yếu tố giòn sựt đóng vai trò quan trọng,...
Thời đại ngày nay, nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao, đặc biệt là những...
MEATIPHOS- 200 PLUS là sản phẩm phụ gia giòn dai tiện lợi, kết hợp 5 hiệu quả trong một sản phẩm duy nhất. Với thành...
Phụ gia GIÒN DAI SUPER VINA 800 là một loại hỗn hợp các chất phụ gia thực phẩm được sử dụng để cải thiện hương...
Sản phẩm phụ gia GIÒN DAI CAO CẤP FISHPHOS-S dành riêng cho hàng đông lạnh, không những giữ vững mùi vị tươi ngon cho...
Phụ gia GIÒN SỰT SUPER 500 dạng bột gần như không mùi, tan trong nước tạo thành dung dịch sệt màu trắng đục, độ...
SUPER VINA 800 tăng độ giòn sựt, chất tạo gel, giữ hương vị cho (chả lụa, chả bò, xúc xích, bò viên,...)
SUPER 315 tạo độ siêu giòn sựt, chiết suất tảo biển, giữ hương vị cho chả ( heo, bò, gà, xúc xích, bò viên,...)
Tăng cường liên kết giòn sựt, chiết suất từ tảo biển, chất tạo gel, chất làm dày cho chế biến sản phẩm từ, heo,...
MEATIPHOS 400 là một loại phụ gia thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong sản xuất chả mặn và chả chay. Thành phần...
Tạo cấu trúc liên kết các thành phần trong sản phẩm chế biến từ thịt và cá dạng khối. Tăng cường cấu trúc...
Công dụng: Tạo giòn dai, bóng sợi cho bún, phở, mì, nui, bánh tráng, bánh đa dùng trong sản xuất.
Công dụng: Chuyên tạo độ dai cho giò, xúc xích, chả cá, nem ...D ùng làm chất điều chỉnh độ Acid, chất nhũ hóa, chất...
Giòn dai, tạo cấu trúc ổn định, hạn chế nấm mốc, hạn chế nhớt khi chua cho (nem chua, nem nướng, nem truyền...
Công dụng: Giòn dai,giữ nước, làm dầy, chắc, ổn định PH, giữ hương vị cho (chả lụa, chả bò, xúc xích, bò...
80/1 Võ Thị Hồi , Xuân Thới Đông, Hóc Môn, Hồ Chí Minh
0965.560.933
số 84 Phố Nguyễn Khắc Viện, Giang Biên , Long Biên, Hà Nội
0965.560.933